Ăn cà chua chống lại bệnh ung thư dạ dày hiệu quả

Ăn cà chua chống lại bệnh ung thư dạ dày hiệu quả
5 (100%) 1 vote
Share Button

Ăn cà chua chống lại bệnh ung thư dạ dày hiệu quả
Những nghiên cứu mới nhất được đưa ra do các nhà nghiên cứu Ung thư ở Italia đưa ra. Cụ thể các nhà nghiên cứu giải thích rõ các thành phần có trong cà chua giúp ức chế ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư dạ dày.

Ăn cà chua chống lại bệnh ung thư dạ dày hiệu quả
Ăn cà chua chống lại bệnh ung thư dạ dày hiệu quả

Khác với trước đây, nghiên cứu khác chỉ ra được cà chua có tính phòng ngừa ung thư dạ dày nhờ tìm thấy chất lycopene. Nhưng nghiên cứu mới nhất còn chỉ ra được tác dụng của chua trong việc hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày.

Nghiên cứu được tiến hành dựa trên việc chiết xuất các chất từ quả cà chua để tìm hiểu đặc tính phát triển khối ung thư dạ dày ở những người đang mắc ung thư. kết quả thu được là sự lây lan của các tế bào ung thư giảm rõ rệt.

Như vậy, Phát hiện này đóng vai trò quan trọng trong việc điều chế thuốc chống ung thư dạ dày, giúp người bị ung thư dạ dày khỏi sớm hơn. Mọi người nên ăn nhiều cà chua trong bữa ăn để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Còn đối với những ai đang bị bệnh ung thư thì nên liệt kê vào thực đơn món ăn hàng ngày chứa cà chua nhằm hỗ trợ trị bệnh. Cà chua có thể dùng bằng cách ép lấy nước cốt uống hoặc chế biến thành các món ăn ngon trong bữa ăn.

Xem thêm: Xuất huyết dạ dày

Một số thực phẩm khác phòng ung thư dạ dày
Các nghiên cứu không chỉ tìm ra chất chống ung thư dạ dày trong cà chua mà còn tìm ra trong một số thực phẩm khác như:
1. Củ tỏi

Tỏi phòng chống ung thư dạ dày
Tỏi phòng chống ung thư dạ dày

Trong đình gian bếp người Việt thường không thể thiếu gia vị tỏi, được dùng chế biến rất nhiều món ăn ngon. đặc biệt tỏi còn được dùng chữa bệnh vô cùng tốt. Trong đông y, tỏi là vị thuốc có mùi nồng, cay và mùi thơm đặc trưng. Tác dụng tốt trong việc kích thích tiêu hoá, diệt khuẩn tốt trị nhiều bệnh viêm ngoài da, viêm loét dạ dày tá tràng hay đặc biệt là ngừa ung thư dạ dày cực tốt.

Được cho là ngừa ung thư dạ dày tốt là do tỏi có chứa nhiều thành phần có tác dụng làm giảm lượng nitrit dư thưa bên trong dạ dày do đó giảm được sự tổng hợp của amoni nitrit nhờ vậy nên có tác dụng chống ung thư tốt.

2. Các loại nấm

Các loại nấm phòng ngừa ung thư dạ dày
Các loại nấm phòng ngừa ung thư dạ dày

Nhờ tìm ra chất Polysaccharides trong nấm nên có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa ung thư dạ dày rất cao. Bên cạnh đó nhờ giàu dưỡng chất, chất xơ nên nấm có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường đề kháng.

Một số loại nấm nên dùng nhằm phòng chống ung thư dạ dày như: nấm đông cô, nấm rơm, nấm mèo, … Nên thêm các món nấm vào bữa ăn để ngăn ngừa ung thư dạ dày xuất hiện.

3. Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc giúp phòng ngừa ung thư dạ dày
Ngũ cốc giúp phòng ngừa ung thư dạ dày

Các loại ngũ cốc giàu chất xơ và vitamin có tác dụng chống oxy hoá tốt, phòng ngừa ung thư dạ dày và các bệnh đường tiêu hoá cao.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch), các loại củ (khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…).

Đăc biệt là hạt đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa khối ung thư ác tính phát triển. Nhờ chất isoflavon trong protein đậu nành đã ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển cũng như gây ra cơ chế tự hủy ở các tế bào này. Đặc biệt là chất isoflavon giúp kiềm chế khuẩn helicobacter pylori, một loại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày rất hay gặp và có nguy cơ cao gây ra ung thư dạ dày.

Để ngừa ung thư hiệu quả bạn nên lưu tâm tới việc trong thực đơn hàng ngày nên lưu ý các thực phẩm kể trên.

Xem thêm: Có thế loại bỏ vi khuẩn hp hoàn toàn không?

Share Button