Chữa bệnh đau dạ dày bằng hoa chuối

Chữa bệnh đau dạ dày bằng hoa chuối
4 (80%) 2 votes
Share Button

Hoa chuối là một cụm hoa từ thân thật được mọc xuyên qua thân giả trên cây chuối. Cụm hoa gồm những lá bắc màu đỏ tía xếp úp lên nhau thành hình nón dài, ở kẽ mỗi lá bắc có khoảng 20 hoa xếp thành hai hang. Thông thường, chúng ta nhìn thấy hoa mọc ở các vị trí khác nhau như ở gốc, thân giữa và trên ngọn (là phổ biến nhất). Không phải ngẫu nhiên mà hoa cuối mọc ở các vị trí như vậy mà hoa ở gốc là hoa cái, ở giữa là hoa lưỡng tính, ở ngọn là hoa đực. Khi hoa lớn lên nhiều sẽ thành buồng chuối (gồm các quả). Người ta có thể cắt hoa chuối từ khi mới mọc hoặc đợi tới khi hoa không còn cho quả nữa thì hái làm món ăn và làm thuốc chữa bệnh (nếu biết).

Hoa chuối có công dụng chữa bệnh đau dạ dày.
Hoa chuối có công dụng chữa bệnh đau dạ dày.

Theo dược học cổ truyền, hoa chuối vị ngọt, tính lạnh, có công dụng hóa đàm nhuyễn kiên, bình can tiêu ứ, thông kinh hoạt lạc, thường được dung để chữa các chứng bệnh như ngực bụng đầy chướng, hay ợ chua, hoa mắt chóng mặt…

Hoa chuối có tác dụng trị bệnh đau dạ dày
Như đã thông tin ở trên, hoa chuối trong Đông y được dùng để chữa được nhiều căn bệnh trong đó có bệnh đau dạ dày và các chứng bệnh có liên quan.
Cách trị bệnh đau dạ dày bằng hoa chuối được áp dụng như sau:

Chữa đau dạ dày
Để giảm các cơn đau bụng và các triệu chứng khác do bệnh đau dạ dày gây ra, người bệnh có thể thực hiện theo 2 cách sau:
Cách 1: lấy hoa chuối kết hợp với hoa trà ký sinh trên cây tiêu với lượng bằng nhau, cho thêm nước vào đun sôi ttrong khoảng 10 phút rồi chắt lấy nước uống
Cách 2: nấu cháo hoa chuối với gạo tẻ ăn trong ngày.
Với các cách này, các bạn nên thực hiện liên tục 10 ngày/liệu trình cho đến khi khỏi bệnh.

Trị chứng ợ chua: sắc hoa chuối lấy nước uống liên tục trong khoảng 3 ngày sẽ hết.

Trị chứng ăn không tiêu, chướng bụng, đầy hơi: sau khi sắc nước hoa chuối, bạn chắt lấy nước để nguội rồi hòa thêm vào đó khoảng 1 chén rượu nhỏ để uống liên tục từ 3 – 5 ngày.

Xem thêm:
Chữa khỏi bệnh đau dạ dày bằng nghệ tươi và dừa non
Chữa khỏi bệnh đau dạ dày đơn giản chỉ bằng chuối xanh và mật ong
Chữa đau dạ dày hiệu quả bằng đậu rồng

Share Button