Chùm ngây điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả

Chùm ngây điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả
5 (100%) 1 vote
Share Button

Loét dạ dày là căn bệnh khá phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới. Loét dạ dày là một trong những căn bệnh về đường tiêu hóa gây đau đớn và suy sụp nhất của rối loạn hệ tiêu hóa. Còn được gọi là viêm loét dạ dày tá tràng, các chứng viêm của thành dạ dày gây ra các triệu chứng đau đớn và biến chứng nghiêm trọng ở những người bị bệnh.

Các dấu hiệu thường gặp nhất của viêm loét dạ dày bao gồm đau trước hoặc sau khi ăn, ợ nóng, buồn nôn, đầy hơi và nôn ra máu. Nếu không điều trị kịp thời loét dạ dày sẽ tiến triển hơn và bệnh trầm trọng hơn. Gây nên chảy máu, có sẹo lớn ở kkhoang bụng trầm trọng hơn là thủng thành dạ dày và viêm phúc mạc tiếp viên, thậm chí nhiễm trùng nghiêm trọng hơn và có khả năng gây tử vong ở một số bệnh nhân bị tổn thương.

Hầu hết các trường hợp loét dạ dày là do chế độ ăn uống không hợp lý và ăn các thực phẩm không có lợi cho hệ tiêu hóa, hút thuốc lá , nước ngọt có gas hay stress, trầm cảm và các yếu tố khác tác động lên. Dẫn tới khuẩn Helicobacter pylori nhiễm vào dạ dày gây viêm nhiễm nặng và phá vỡ trong các mô lót thành dạ dày. Tạo sự tích tụ của các vi khuẩn trong dạ dày gây nhiễu với việc sản xuất và điều tiết axit dạ dày bình thường, tạo ra axit quá nhiều dẫn tới ăn mòn niêm mạc thành dạ dày theo thời gian.

Những tác hại của bệnh loét dạ dày từ việc ăn uống thôi đã khiến bao con người chúng ta đau đớn thậm chí đe dọa tới tính mạng. Vậy thì cũng không khó khi chúng ta lựa chọn một chế độ ăn dinh dưỡng, an toàn,có lợi cho sức khỏe với Bột Chùm Ngây.

Chùm ngây điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả
Chùm ngây điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả

Bột Chùm Ngây mang lại lợi ích đáng kể cho những người bị viêm loét dạ dày. Một số nghiên cứu y học đã xác định được những tác động tích cực của Bột Chùm Ngây trong điều trị các rối loạn đường tiêu hóa nguy hiểm.

Ví dụ: một nghiên cứu được Screening Phytochemical và Antiulcerogenic đưa ra về tác dụng của Bột Chùm Ngây xuất bản năm 2006 trên tạp chí châu Phi truyền thống với việc dùng bổ sung và thay thế thuốc đã chứng minh tính hiệu quả của Bột Chùm Ngây trong việc làm giảm các triệu chứng và cải thiện sức khỏe của chuột thí nghiệm bị loét dạ dày. Lá Chùm Ngây giảm viêm gây ra bởi quá trình build-up của Helicobacter pylori, tăng sức đề kháng mao mạch để các vi khuẩn và tăng cường tiếp xúc của bệnh nhân để chống oxy hóa. Bột Chùm Ngây loại bỏ các gốc tự do trong hệ thống và cải thiện tổng thể sức khỏe của bệnh nhân.

Việc sử dụng Bột Chùm Ngây trong điều trị viêm loét và các bệnh đường tiêu hóa từ lâu đã là một yếu tố chủ yếu trong truyền thống y học Ayurvedic của Ấn Độ. Với nghiên cứu thêm về tác dụng có lợi của chất chiết xuất từ Bột Chùm Ngây cho bệnh nhân, với mục đích đưa Bột Chùm Ngây vào bổ sung cho các phương pháp điều trị hiện đại và bổ sung điều trị cho bệnh nhân bị tiêu hóa gây đau đớn và nguy hiểm đến tính mạng, cho cộng đồng biết tới lợi ích như thảo dược quý của Bột Chùm Ngây.

Xem thêm: Chữa bệnh đau dạ dày bằng tinh bột nghệ

Share Button