Dấu hiệu thường gặp của bệnh đau dạ dày

Dấu hiệu thường gặp của bệnh đau dạ dày
5 (100%) 1 vote
Share Button

Đau dạ dày thường xảy ra chủ yếu với những người thường xuyên thức đêm, uống rượu bia. Nó gây ra những cơn đau âm ỉ, khó chịu cho người bệnh nhất là những khi quá đói hoặc quá no. Tuy nhiên, những biểu hiện của đau dạ dày thường bị nhiều người chủ quan bỏ qua dẫn đến nguyên nhân gây bệnh ngày càng trầm trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số dấu hiệu chủ yếu gây nên bệnh đau dạ dày để sớm có phương pháp điều trị.

Đau thượng vị

Đau thượng vị dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh đau dạ dày. Khi bị đau thượng vị bạn có thể đau vùng dưới hoặc cách xa mũi ức. Cảm giác đau tùy từng người, đau âm ỉ, tức bụng, nóng rát khó chịu… nhưng không có cảm giác đau quằn quại và cơn đau thường xảy ra khi cơ thể đói quá hoặc no quá.

dau-da-day

Chán ăn, suy nhược cơ thể

Khi bị đau dạ dày, người bệnh sẽ có cảm giác chán ăn, chỉ trong một thời gian ngắn sẽ cảm thấy cân nặng bị sụt giảm. Nguyên nhân là vì lượng thức ăn nạp vào dạ dày không được tiêu hóa hoàn toàn gây nên cảm giác nóng rát ở bụng, đầy hơi, có cảm giác nhạt miệng hay đắng miệng.

Ợ chua, ợ hơi

Đây là dấu hiệu rất quan trọng của bệnh đau dạ dày. Khi dạ dày bị tổn thương, lúc này dịch tiết axit dùng để tiêu hóa thức ăn bị dư thừa khiến cho axit trào ngược lên gây ra ợ chua tạo cảm giác nóng rát ở ngực rồi lên tới họng.

Buồn nôn và nôn

Khi thức ăn đi vào dạ dày nhưng không tiêu hóa được người bệnh sẽ có cảm giác buồn nôn. Khi đó thức ăn ra ngoài nếu quá nhanh hoặc quá mạnh còn có thể gây viêm hoặc rách lớp niêm mạc của thực quản.

Nếu bị nôn nhiều cơ thể sẽ lâm vào tình trạng mất nước và kéo theo là tụt huyết áp.

dau-hieu-benh-dau-da-day

Chảy máu tiêu hóa

Chảy máu tiêu hóa hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào lòng ống tiêu hóa. Biểu hiện này rất nghiêm trọng, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng trong thời gian ngắn vài giờ thậm chí có thể trong vài phút chính vì thế cần đưa ngay người bệnh có triệu chứng này đến các cơ sở y tế để được điều trị.

Đau bụng thường xuyên

Đây là một triệu chứng khi bị đau dạ dày. Những cơn đau do bệnh đau dạ dày thường có mức độ khác nhau. Các cơn đau thường xuất hiện khi đói bụng, khi ăn quá no hay vận động mạnh.

Một số người cảm thấy bụng căng, hơi đau, người khác thì bị cơn đau dai dẳng nhưng không nghiêm trọng hoặc một số khác thì đau liên tục, có khi còn bị đau lây cả vùng ngực.

Share Button