Mối lo khi chữa bệnh viêm đại tràng bằng tây y

Mối lo khi chữa bệnh viêm đại tràng bằng tây y
5 (100%) 1 vote
Share Button

Phần lớn mọi người đều nghĩ bị viêm đại tràng là phải uống thuốc tây, nặng hơn phải mổ thì mới khỏi bệnh, nhưng SỰ THẬT KHÔNG PHẢI NHƯ VẬY. Tây Y mặc dù mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng cho người bệnh nhưng lại có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, đôi khi chữa bệnh này chưa xong đã “dính” thêm bệnh khác.

Bên cạnh đó việc phẫu thuật đại tràng lấy đi của bệnh nhân khá nhiều thứ: tiền bạc, sức khỏe, công việc,… và cũng mang đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Theo Viện Y tế Quốc gia, mặc dù trước khi phẫu thuật, đại tràng thường được làm sạch bằng thuốc nhuận tràng hoặc enema nhưng nhiễm trùng vẫn có thể xảy ra. Vì vậy việc chữa bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn.

Những biến chứng nguy hiểm khi phẫu thuật đại tràng
Những biến chứng nguy hiểm khi phẫu thuật đại tràng

Ngoài nhiễm trùng thì quá trình mổ cũng ảnh hưởng đến cấu trúc, cơ quan lân cận, trong đó vùng ruột và bàng quang là điển hình. Hiện tượng này gây ra tắc đường ruột, tắc nghẽn hoặc tổn thương bàng quang, thận, niệu đạo.

Sau khi cắt bỏ phần đại tràng bị tổn thương, y bác sĩ sẽ thực hiện khâu nối 2 đầu để tạo sự lưu thông ở ống tiêu hóa. Tuy nhiên có nhiều trường hợp các đường khâu không liền được và miệng nối bị xì ra gây nhiễm trùng. Đây được xem là biến chứng nghiêm trọng nhất do sự thất bại của kỹ thuật đóng vết thương với tỉ lệ tử vong lên tới 30% sau 7-10 ngày mổ.

Giải pháp nào cho bệnh viêm đại tràng
Theo các bác sĩ chuyên khoa về tiêu hóa, điều trị viêm đại tràng ngoài việc sử dụng thuốc Tân dược để giải quyết nhanh trường hợp viêm cấp tính thì người bệnh nên áp dụng bài thuốc Đông Y, tuy tác dụng chậm nhưng đem đến sự an toàn, lành tính, không có tác dụng phụ, điều trị bệnh ổn định lâu dài.

Có thể bạn quan tâm: Thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả

Share Button