Những thực phầm không nên ăn khi đói

Những thực phầm không nên ăn khi đói
5 (100%) 1 vote
Share Button

Thực phẩm không nên ăn khi bụng đói
Khi đó, bạn sẽ dễ cảm thấy ngon miệng hơn dù ăn bất kỳ thứ gì. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm nếu ăn khi đói sẽ gây rắc rối lớn cho hệ tiêu hóa, cụ thể như:

1. Sữa chua
Sữa chua
Sữa chua đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc trùng tu nhanh sắc và mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe, tuy nhiên nếu dùng không đúng thời điểm thì e là sẽ phản tác dụng. Dùng sữa chua khi đói sẽ gây ảnh hưởng cho dạ dày, cụ thể là làm gia tăng axit trong dạ dày khiến dạ dày bị bào mòn.

Xem thêm: Mẹo vặt chữa chướng bụng đầy hơi vô cùng hiệu quả

Cách ăn tốt nhất là dùng sữa chua cách 2 tiếng sau bữa ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn nó trước khi ngủ. Với hai cách dùng sữa chua này, bạn sẽ phát huy được tối đa tác dụng của nó cho hệ tiêu hóa.

2. Trà
Trà
Dùng trà khi bụng đang đói hoàn toàn không tốt cho dạ dày chút nào. Dù trà mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như phòng chồng ung thư, chống sâu răng, ngăn ngừa lão hóa… nhưng bạn tuyệt đối không nên dùng ó khi đói.

Uống trà với cái bụng trống không sẽ khiến chức năng tiêu hóa bị giảm sút nghiêm trọng, dùng nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng “say trà” gây chóng mặt, mệt mỏi, nhức đầu, quay cuồng khi đứng.

3. Rượu
Rượu
Rượu là một lựa chọn sai lầm nếu bạn dùng khi đói, đây là nguyên nhân dẫn đến chứng đau và viêm loét ở dạ dày. Uống rượu khi đói còn làm gia tăng nguy cơ nhiều bệnh khác.

Lượng đường trong máu sẽ giảm đáng kể nếu bạn sử dụng rượu khi đói, do đó sẽ làm phát sinh hiện tượng hoa mắt, chong1m ặt, bụng lạnh và đói cồn cào, đổ mồ hôi trộm. Đặc biệt, nếu đường huyết xuống quá thấp có thể khiến bệnh nhân bị hôn mê.

Xem thêm: 4 nguyên nhân hàng đầu gây đau dạ dày

4. Quả hồng
Quả hồng
Quả hồng có chứa khán hiều tanin và nhựa. Những chất này khi gặp phải môi trường axit sẽ khiến dạ dày trống rỗng dễ dàng vón thành những cục nhỏ khó tan, tích tụ lâu ngày trong dạ dày.

Những cục nhỏ này có thể được thải ra ngoài qua đường phân, tuy nhiên nếu cục quá to chúng sẽ đóng thành sỏi, gây buồn nôn và nôn, viêm loét dạ dày, thậm chí là thủng.

5. Khoai lang
Khoai lang
Bình thường, khoai lang là thực phẩm rất tốt vho hệ tiêu hóa, tuy nhiên nếu ăn loại thực phẩm này khi bụng đói sẽ khiến dạ dày bị tổn thương, gây kích thích ở thành niêm mạc và tạo cảm giác khó chịu, đầy bụng, ợ chua… Đặc biệt, với bệnh nhân đau dạ dày, càng nên tránh xa khoai lang lúc đói vì chúng có thể khiến cơn đau dữ dội hơn.

Share Button