Tìm hiểu về nội soi đại tràng

Tìm hiểu về nội soi đại tràng
5 (100%) 1 vote
Share Button

Nội soi đại tràng có nguy hiểm không?
Nội soi đại tràng có nguy hiểm không? Có thể khẳng định rằng nội soi đại tràng không hề nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe của con người. Đây là một quá trình nội soi khá an toàn và không gây nhiều biến chứng cho người bệnh.

Nội soi đại tràng là một phương pháp tiên tiến, được áp dụng ở rất nhiều bệnh viện lớn. Kỹ thuật này được các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao áp dụng để điều trị các bệnh liên quan đến đại tràng. Với kỹ thuật điêu luyện, các kết quả của quá trình nội soi thường mang tính chính xác cao. Nhiều bệnh nhân đã được cứu chữa kịp thời, tránh được những nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

Nội soi đại tràng có nguy hiểm không
Nội soi đại tràng có nguy hiểm không

Quá trình nội soi đại tràng được tiến hành bởi một quy trình chặt chẽ, mang tính khoa học cao. Bác sĩ sẽ sử dụng một ống mềm ở đầu ống có camera. Các hình ảnh trong đại tràng sẽ được chiếu rõ nét thông qua hệ thống camera này. Đây là cách giúp các bác sĩ có thể tìm thấy được những tổn thương nhỏ nhất trong đại tràng.

Xem thêm: Phân biệt viêm đại tràng và bệnh trĩ

Nội soi đại tràng có ảnh hưởng gì không?
Như tôi vừa khẳng định ở trên, việc nội soi đại tràng khá an toàn cho người bệnh. Quá trình nội soi không để lại nhiều biến chứng. Chính vì thế, đây là phương pháp an toàn và không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh. Có chăng, người bệnh sẽ có cảm giác hơi đau trong quá trình nội soi. Lúc đưa ống nội soi vào trong đại tràng, vì đại tràng quá dài và vòng vèo nên bệnh nhân thường có cảm giác hơi đau và khó chịu một chút. Tuy nhiên, người bệnh có thể an tâm, sau khi nội soi khoảng vài tiếng, tất cả các triệu chứng đều trở lại bình thường.

Trong quá trình nội soi cũng có thể bệnh nhân có cảm giác buồn nôn, nôn. Sau khi kết thúc quá trình nội soi, bệnh nhân sẽ có cảm giác đầy bụng, bụng hơi chướng lên. Lúc này, người bệnh cũng không nên quá lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường. Bởi khi nội soi, bác sĩ đã bơm hơi vào lòng ruột của bệnh nhân để có thể nhìn thấy rõ những tổn thương dù chỉ là nhỏ nhất.

Xem thêm: Ung thư đại tràng

Một số lưu ý cho bệnh nhân khi tiến hành nội soi đại tràng:
– Trước khi nội soi đại tràng, người bệnh không được ăn bất cứ thứ gì. Người bệnh có thể uống nước không màu.
– Trong quá trình nội soi, nếu bệnh nhân cảm thấy đau ở đại tràng quá nhiều, nên thông báo sớm với bác sĩ. Đây là cách giúp bác sĩ có thể điều chỉnh được hướng đưa ống mềm vào đại tràng sao cho phù hợp nhất.
– Sau khi nội soi đại tràng xong, nếu có cảm giác chóng mặt, bệnh nhân nên nghỉ ngơi. Bệnh nhân không nên quá hoang mang, lo lắng. Đây là triệu chứng rất đỗi bình thường. Bệnh nhân nên nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng, trước khi ra về.
– Nên cho bệnh nhân ăn những thức ăn loãng để dạ dày dễ tiêu hóa hơn. Đây cũng là cách giúp bệnh nhân có thể phục hồi sức khỏe nhanh nhất.

Share Button