Trẻ em bị đau dạ dày do khuẩn hp thì dùng thuốc như thế nào?

Trẻ em bị đau dạ dày do khuẩn hp thì dùng thuốc như thế nào?
5 (100%) 1 vote
Share Button

Trẻ nhỏ cũng có nguy cơ mắc phải bệnh đau dạ dày tương tự như người lớn. Qua đây chúng tôi cũng muốn cảnh giác các ông bố bà mẹ đang nuôi con nhỏ nên tìm hiểu rõ hơn về bệnh đau dạ dày do vi khuẩn Hp ở trẻ còn kịp thời xử lý đúng cách.

Bệnh đau dạ dày ở trẻ nhỏ

Không dùng 1 thuốc trị đau dạ dày do vi khuẩn Hp cho trẻ
Các bậc phụ huynh nên nhớ sau khi chuẩn đoán phát hiện vi khuẩn Hp trong dạ dày thì không nên dùng 1 loại thuốc riêng biệt nào đó trị bệnh cho bé. Hãy nhớ vi khuẩn Hp chỉ có thể được loại bỏ hoàn toàn khi dùng thuốc theo phác đồ.Vi khuẩn Hp sống rất khỏe trong dạ dày, thế nên khi điều trị đau dạ dày cho trẻ cần dùng ít nhất 3 loại thuốc kháng sinh mạnh khác nhau, phối hợp đúng cách để khỏi bệnh một cách hoàn toàn.

Tuyệt đối không dùng chung đơn thuốc trị vi khuẩn Hp dạ dày

Thuốc tây

Cơ địa mỗi người khác nhau, các bác sĩ cũng căn cứ vào mức độ nghiêm trọng sau khi thăm khám mà chỉ định thuốc phù hợp nhất trị viêm loét dạ do vi khuẩn HP. Thông thường các phác đồ tạm được chia thành 3 nhóm:

Phác đồ đầu tay: dùng cho trẻ điều trị lần đầu
Phác đồ kế tiếp: dùng cho trẻ thất bại với điều trị lần đầu.
Phác đồ “cứu hộ” dành cho các trường hợp điều trị dai dẳng, khó khăn.
Đặc biệt các bác sĩ còn căn cứ vào sự kháng thuốc từ cơ địa, phối hợp một cách khoa học để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất. Do đó nên đưa trẻ tới khám và thường xuyên tái khám để giảm liều giúp trị viêm dạ dày, đau dạ dày một cách an toàn.

Nên cho trẻ uống thuốc trước hay sau khi ăn?

Một điều mà mẹ nên lưu ý là không nên cho trẻ dùng thuốc theo thói quen. Bởi thuốc trị bệnh đau dạ dày do vi khuẩn HP chắc chắn có chứa thuốc kháng sinh vầ thuốc acid dạ dày, Thuốc ức chế axit sẽ giúp kháng sinh hoạt động được tối đa hiệu quả của mình đồng thời làm giảm các triệu chứng đau bụng. Thuốc này phải được uống trước khi ăn 30-60 phút. Sau đó, kháng sinh sẽ được uống sau khi ăn tấn công vào Hp.

Nếu tất cả cùng thuốc trước hoặc sau khi ăn thì hiệu quả sẽ giảm đi rất nhiều. thế nên cần tuân thủ về thời điểm sử dụng thuốc, nhất là ở trẻ em, giúp làm tăng hiệu quả tiệt trừ Hp tốt hơn.

Cần nội soi kiểm tra lại sau đợt liệu trị

Vi khuẩn HP rất khó trị dứt điểm, không cẩn thận thì chúng lại tái phát trở lại và nặng hơn. Vậy nên nếu sau khi điều trị bằng thuốc thấy thuyên giảm bệnh không nên vì vậy mà chủ quan, hãy tới bệnh viện làm thêm xét nghiệm để biết chắc rằng có phải dùng thêm loại thuốc nào khắc phục bệnh này hoàn toàn hay không rồi mới ngưng thuôc điều trị.

Phòng đau dạ dày do vi khuẩn HP tái phát lại ở trẻ

Vi khuẩn Hp có thể dễ dàng lây nhiễm theo nhiều con đường khác nhau như: hôn nhau, ăn uống chung đồ, ăn thực phẩm vệ sinh kém chính vì vậy nên đề cao ý thức vệ sinh cá nhân, ăn chín uống sôi bảo vệ sức khỏe của trẻ phòng ngừa tái nhiễm lại vi khuẩn HP.

Xem thêm: Chỉ số ph trong dạ dày ở mức bao nhiêu là an toàn

Share Button