Viêm hang vị dạ dày nên ăn gì và kiêng ăn gì ?

Viêm hang vị dạ dày nên ăn gì và kiêng ăn gì ?
5 (100%) 1 vote
Share Button

Viêm hang vị dạ dày nên ăn gì và kiêng ăn gì ?
Thực phẩm vô cùng quan trọng với những người bệnh tiêu hóa đặc biệt là những bệnh ở dạ dày như viêm hang vị. Để đảm bảo phòng tránh và hạn chế mức độ phát triển của bệnh người bệnh cần biết mình nên ăn gì và kiêng gì.

Bệnh viêm hang vị dạ dày
Bệnh viêm hang vị dạ dày

Người bị viêm hang vị dạ dày nên ăn nhiều rau xanh đặc biệt là những loại rau có màu xanh đậm như cải bẹ xanh, súp lơ, đậu tương, mùng tơi… Ngoài ra cũng cần bổ sung thêm các loại vitamin đặc biệt là vitamin c giúp cải thiện chức năng thành dạ dày.

Bệnh nhân viêm hang vị dạ dày cũng nên ăn những loại thực phẩm có nhiều hàm lượng protein như cá nhất là những loại cá biển. Bên cạnh đó các thực phẩm bột ngũ cốc cũng rất tốt cho người bị viêm hang vị khi trong thành phần của chúng có những chất có khả năng bao bọc thành mạc dạ dày.

Trái cây hoa quả tươi là đồ ăn gần như bắt buộc với người bị viêm hang vị dạ dày bởi trong trái cây có nhiều hàm lượng vitamin, đặc biệt là flavonoid có tác dụng ngăn ngừa viêm hang vị hoặc viêm loét hang vị.

Ngoài ra bệnh nhân viêm hang vị dạ dày cũng cần phải kiêng các thực phẩm có vị chua, tính axit cao hoặc các thực phẩm nhiều chất xơ khó tiêu, nhưng cần tránh xa nhất vẫn là những loại nấm và các thực phẩm từ ngao sò ốc hến vì nó làm gia tăng tình trạng viêm cho hang vị của bạn. Với đồ uống bệnh nhân cũng nên tránh sử dụng rượu bia, đồ uống có gas và các chất kích thích như thuốc lá, ma túy…

Chữa viêm hang vị dạ dày không cần đến thuốc
Để điều trị căn bệnh này , điều trước tiên bạn cần làm chính là thay đổi những thói quen không tốt trước. Xây dựng thực đơn ăn uống khoa học hợp lý, lối sống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục thể thao, kiêng khem hợp lý, tình trạng đau dạ dày sẽ tự khắc giảm thiểu và biến mất. Do vậy muốn khỏi bệnh viêm hang vị dạ dày sớm hay không, điều này phụ thuộc phần nhiều vào chính bản thân người bệnh.

Share Button